Bí quyết làm đẹp da với Yoga

Tu The Tam Van
Cải thiện tật gù lưng chỉ với 6 tư thế yoga
26/01/2018
Tu The Duoi Minh
Tư thế Yoga giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
02/02/2018
Tu The Tam Gia Mo Rong

Tu The Tam Gia Mo Rong

Khi các lỗ chân lông bị tắc nghẽn khiến da gặp những vấn đề phổ biến như mụn, chàm, nổi mề đay, phát ban, nhăn nheo… khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy làm cách nào Yoga có thể giúp bạn thoát khỏi những điều rắc rối ấy?

Độc tố, rối loạn hoóc – môn, các gốc tự do, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân phổ biến của các vấn đề về da. Giải pháp cho những vấn đề này là những bài tập giúp việc lưu thông máu tốt hơn, cân bằng lượng hoóc-môn, hạn chế các gốc tự do, giảm stress và cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Các động tác Yoga đơn giản có thể cung cấp tất cả mọi thứ mà làn da của bạn cần và còn nhiều hơn thế nữa.

Tu The Tam Gia Mo Rong

1. Tư thế đứng gập mình nâng cao
Giúp hỗ trợ tăng cường việc lưu thông máu ở mặt, nách và đầu. Đồng thời giúp cơ mặt thư giãn và cân bằng các hoóc – môn, từ đó cải thiện làn da.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, tay chống nạnh. Hít sâu và cố gắng kéo dãn cột sống, thở ra gập người về trước. Mỗi lần thở ra thì gập xuống sâu hơn, cho đến khi đạt tới giới hạn của bạn (cố gắng sao cho cằm chạm vào đầu gối). 2 tay nắm lấy cổ chân hoặc đơn giản là thả lỏng đặt xuống thảm. Giữ vài giây và trở lại tư thế ban đầu.

2. Tư thế tam giác mở rộng
Giúp bơm máu lên mặt bạn nhiều hơn. Loại bỏ chất độc, các gốc tự do đồng thời giải tỏa sự tắc nghẽn. Mọi căng thẳng trên cơ mặt sẽ được giải phóng. Làn da của bạn sẽ khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.

Cách thực hiện: dang rộng 2 chân, bàn chân trái quay một góc 45 độ, bàn chân phải tquay 90 độ sao cho gót chân phải thẳng hàng với phần giữa của bàn chân trái. Hít vào, đồng thơi nâng hai bàn tay lên cao ngang với hai vai, lòng bàn tay úp. Hai tay và vai thư giãn. Nhích hai bắp đùi về bên trái và duỗi phần thân trên về bên phải. Thở ra đồng thời đặt tay phải trên sàn hoặc lên chân phải, tay trái nâng cao lên trần. Giữ tư thế sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên trái.

3. Tư thế rắn hổ mang
Khi cơ thể của bạn được căng ra thì trái tim sẽ được mở rộng, việc thở của bạn sẽ tốt hơn. Khi bạn hít vào càng nhiều ô-xi, một vòng tuần hoàn tốt hơn được tạo ra. Nó sẽ giúp loại bỏ các chất độc và những gốc tự do tồn tại trong cơ thể bạn. Tư thế này cũng giúp cân bằng hoóc-môn. Đa số những vấn đề của da đều có thể giải quyết bằng động tác này.

Cách thực hiện: Nằm sấp trên thảm, thả lỏng cơ thể. Co 2 tay lại, đặt lòng bàn tay ngang ngực và sát phần thân sao cho cẳng tay dựng đứng lên vuông góc với thảm. 2 chân duỗi thẳng ra phía sau. Hít sâu, thở ra đồng thời đẩy ngửa người về phía sau. Khi đạt đến giới hạn, giữ khoảng 1 phút và trở về vị trí ban đầu.

4. Tư thế đầu sát gối
Cân bằng hoóc-môn và loại trừ độc tố. Đồng thời tăng cường lượng máu và ô-xi chảy về các cơ mặt. Da của bạn sẽ trở nên tươi mát và trẻ trung.

Cách thực hiện: co chân trái duỗi chân phải, giữ lưng thẳng. Hít sâu đồng thời thở ra vươn toàn thân về phía trước, từ từ ép người xuống sát chân sau mỗi lần thở ra. Khi đạt tới giới hạn thì thở tự do. Thực hiện tương tự với bên kia.

5. Tư thế đặt chân lên tường
Luyện tập động tác này thường xuyên sẽ loại bỏ được các gốc tự do và cung cấp ô-xi nhiều hơn cho khuôn mặt. Các chất độc hại được đẩy ra ngoài và da được bảo vệ khỏi mọi vấn đế và những mối đe dọa.

Cách thực hiện: nằm ngửa trên thảm, co 2 chân sát vào thân. Hít sâu, thở ra đồng thời duỗi thẳng 2 chân lên trên tường. 2 tay thả lỏng theo chân, cố gắng sao cho mông chạm được tường. Giữ trong khoảng 1 phút và trở lại tư thế ban đầu.

6. Tư thế thả hơi
Giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa. Loại bỏ các chất độc trong cơ thể bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho hệ tiêu hóa và cải thiện việc vận chuyển chất. Điều này giúp loại bỏ mụn. Nếu tập động tác này thường xuyên bạn sẽ sở hữu một làn da mà bất kì ai cũng muốn sống chết vì nó.

Cách thực hiện: nằm ngửa trên thảm, 2 chân duỗi thẳng thả lỏng. Hít vào kết hợp nâng 2 chân lên và gập gối lại. Hai tay ôm hai chân và ấn vào bụng. Cố gắng cho cằm chạm vào gối, nếu thấy khó khăn có thể nâng đầu lên 1 chút. Giữ trong khoảng 20 giây sau đó trở lại từ thế ban đầu.

Sưu tầm

Thẻ:,
error: Content is protected !!