Con trai học múa ballet nên hay không?

Học Múa đương đại
Học múa đương đại – Trào lưu mới của giới trẻ Hà Nội
05/01/2018
Can Bang Cuoc Song Voi Yoga
Cuộc sống thanh nhàn mỗi ngày với yoga
11/01/2018
Con Trai Học Múa Ballet Nên Hay Không

Con Trai Học Múa Ballet Nên Hay Không

Nhắc đến múa ballet, người ta thường liên tưởng đến sự nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng có một điều bạn chưa biết đó chính là gần một nửa đoàn ballet có giới tính là nam. Vậy con trai có nên học múa ballet không?

Thế nào là múa ballet?

Múa Ba Lê (tiếng Pháp: ballet) là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp. Đây là một dạng múa kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của mình. Múa ballet được dàn dựng bao gồm nhạc (được dàn nhạc biểu diễn nhưng đôi khi được ca sĩ hát), lời ca, và diễn xuất của dàn múa. Loại hình biểu diễn múa ballet cổ điển nổi tiếng nhất là ballet cổ điển với động tác uyển chuyển và chính xác. Sau này biến thể của ballet cổ điển có múa ballet tân cổ điển và múa ballet đương đại.

3. Con Trai Học Múa Ballet Nên Hay Không.1

Lợi ích của việc học múa ballet

Lợi ích về thể chất

Múa ballet bộ môn đòi hỏi cường độ tập luyện cao, nhưng nó mang lại những lợi ích mang lại không thể phụ nhận được. Bên cạnh việc khiến bạn nhanh nhẹn, linh hoạt trong mọi hoạt động, tập múa ballet còn giúp tăng khả năng phối hợp và giữ căng bằng cơ thể, tăng sức bền, giảm khả năng bị các bệnh tim mạch.

Lợi ích về cảm xúc

Nhà hát ballet Brighton (Mỹ) cho biết, học múa ballet cho người tập có cảm giác thoải mái, tinh thần vui tươi, cảm thấy vui vẻ, hào hứng trong từng động tác, qua đó cũng rèn luyện được sự tự tin và tính kỷ luật.

Chính những lợi ích này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong các hoạt động bên ngoài, trong học tập cũng như trong làm việc sau này. Chính việc múa ballet mang lại cho bạn những giờ phút thư giãn và năng lượng dư thừa được sử dụng có hiệu quả hơn.

Lợi ích về mặt xã hội

Ballet chính là môn học giao tiếp xã hội hữu ích. Khi tham gia các lớp học múa ballet, bạn cũng sẽ bộc lộ được khả năng làm việc nhóm, giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn, đó còn là kỹ năng trao đổi thông tin, và tạo niềm tin.

Những bản tính nhút nhát của bạn sẽ được xóa bỏ, thay vào đó bạn sẽ mạnh dạn và nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người hơn.

Lợi ích về mặt giáo dục

Học múa ballet cũng chính là một hình thức giáo dục. Sự kết hợp âm nhạc, vận động, biểu diễn sẽ giúp nâng cao nhận thức và cảm giác, khiến trẻ phải chú ý và phát huy trí nhớ để ghi lại các bài múa một cách tỉ mỉ trong đầu. Bạn cũng có thể học cách sáng tạo, khám phá mình qua những vũ điệu ba lê.

Âm nhạc trong lớp múa ballet là các giai điệu cổ điển du dương hoặc các bài học trực tiếp với đàn piano sẽ có tác dụng rất lớn trong việc định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho các bạn.

3. Con Trai Học Múa Ballet Nên Hay Không.2

Học múa ballet chính là cách để bạn sống có tình cảm qua những bản nhạc, sức khỏe dẻo dai qua những vũ điệu, tình thần thoải mái và làm quen với bạn bè.

Qua những lý do trên thì ắt hẳn các bạn cũng đã tìm thấy lý do cho mình rồi đúng không? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoá học vừa bổ ích vừa đem lại niềm vui cho thì hãy nghĩ đến múa ballet nhé. Một khoá học Ballet nhất định sẽ là một món quà tuyệt vời khiến mùa hè của bạn có ý nghĩa hơn!

Hãy đến với trung tâm dạy múa Laro là một cơ sở đào thuộc trường cao đẳng múa Việt Nam. Để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về các lớp học múa và thông tin về lớp học bạn hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0964 838 313.

Rất hân hạnh được tiếp đón.

Xem thêm thông tin lớp học:

Lớp học nhảy hiện đại ở Hà Nội; trung tâm dạy múa cho trẻ em

 

error: Content is protected !!