Con trai thích học múa thì lựa chọn bộ môn nào?

Con Trai Có Nên Theo Học Múa ở Trung Tâm Dạy Múa Trẻ Em Hay Không 1
Con trai có nên theo học múa ở trung tâm dạy múa trẻ em hay không?
21/12/2017
Lứa Tuổi Phù Hợp Tham Gia Lớp Học Nhảy Hiện đại 2
Lứa tuổi phù hợp tham gia lớp học nhảy hiện đại
28/12/2017
Con Trai Thích Học Múa Thì Lựa Chọn Bộ Môn Nào 1

Con Trai Thích Học Múa Thì Lựa Chọn Bộ Môn Nào 1

Nghệ thuật thì không giới hạn tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp, ai cũng sẽ có trong mình một chút đam mê nghệ thuật khác nhau, nhưng làm sao có thể sống với đam mê thực thụ, được thể hiện khát khao với nghệ thuật thì không phải ai cũng làm được.

Con Trai Thích Học Múa Thì Lựa Chọn Bộ Môn Nào 1

Nghệ thuật không chỉ góp phần cho cuộc sống thêm sinh động mà nó còn giúp tương lai nhiều người rộng mở, chính vì vậy nên nhiều gia đình đã cho con theo học những môn năng khiếu nghệ thuật ngay từ nhỏ để định hướng tương lai cho con cái họ, nhưng với những gia đình có bé trai họ còn phân vân cả việc có nên cho con phát triển học múa tại các trung tâm dạy múa hay không?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về các loại hình múa để có thể định hướng một loại hình tốt nhất cho con bạn.

1. Múa đương đại: Là một điệu nhảy múa được biểu diễn kết hợp vớai các yếu tố của nhiều thể loại dance như Jazz, jazz hiện đại, Lyrical và cổ điển. Các vũ công đương đại cố gắng nối trí óc và cơ thể của mình vào từng điệu nhảy.

Điệu nhảy này nhấn mạnh sự linh hoạt, uyển chuyển, cách ứng biến trong từng điệu nhảy chứ không giống như bản chất nghiêm ngặt hay cấu trũ của ballet. Trong khi múa, các vũ công đương đại tập trung vào sàn, sử dụng lực để phối hợp các động tác một cách tự nhiên nhất. Thể loại múa này thường được múa bằng chân trần. Múa đương đại có thể được thực hiện bằng nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Con Trai Thích Học Múa Thì Lựa Chọn Bộ Môn Nào 2

2. Nhảy hiện đại: là môn nghệ thuật đã và đang trở thành một xu hướng phổ biến và thu hút rất nhiều người tham gia. Ngoài những động tác trẻ trung nhạc nền sôi động giúp đốt cháy calo, thọn gọn vóc dáng, săn chắc cơ thể, môn nghệ thuật này còn giúp chúng ta kết nối, tương tác, di chuyển nhanh nhẹ, uyển chuyển hơn rất nhiều.

3. Múa ballet: Nghe đến việc lựa chọn ballet cho con trai nhiều bậc phụ huynh sẽ không khỏi băn khoăn nhưng nếu bạn theo dõi trên truyền hình bạn có thể thấy rất nhiều các vũ công ballet nổi tiếng trên thế thế giới là nam như: Vaslav Nijinsky, Gene Kelly, Joaquín Cortés, … Cũng giống như các loại hình múa khác, múa ballet cơ bản là một bộ môn đòi hỏi cường độ tập luyện thể chất cao, đặc biệt tốt trong việc cải thiện sức khỏe cơ thể, tính linh hoạt và tầm hoạt động, ngoài ra môn nghệ thuật này còn làm tăng khả năng phối hợp và giữ thăng bằng tốt.

Nhảy múa là cách tốt nhất để tăng cường sức dẻo dai của cơ thể và tinh thần, nên dù bạn lựa chọn loại hình nào trong ba loại hình nghệ thuật trên thì chúng đều tốt cho bé trai của bạn, hãy để chúng thử sức với những môn nghệ thuật mới, hãy cho chúng thỏa sức với đam mê, biết đâu đó sẽ là con đường chúng muốn chọn lựa cho tương lai.

Tìm hiểu thêm các loại hình: câu lạc bộ yoga; lớp học nhảy hiện đại

Thẻ:, ,
error: Content is protected !!