Dạy nhảy hiện đại – công việc của niềm đam mê

Lứa Tuổi Phù Hợp Tham Gia Lớp Học Nhảy Hiện đại 2
Lứa tuổi phù hợp tham gia lớp học nhảy hiện đại
28/12/2017
Học Múa đương đại
Học múa đương đại – Trào lưu mới của giới trẻ Hà Nội
05/01/2018
Dạy Nhảy Hiện đại

Dạy Nhảy Hiện đại

Mỗi người có niềm đam mê, tình yêu cảm thụ nghệ thuật và âm nhạc khác nhau. Trong đó, học nhảy hiện đại là bộ môn được nhiều người theo đuổi. Nghề dạy nhảy hiện đại không giống như những nghề giảng dạy khác, nếu không có niềm đam mê và tình yêu với nó, bạn sẽ không thể theo đuổi lâu dài.

Quá trình hình thành và phát triển bộ môn nhảy hiện đại ở Việt Nam

Bộ môn nhảy hiện đại du nhập vào Việt Nam từ những năm 1975, khi mà ca sỹ huyền thoại Micheal Jackson trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới nói chung và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng về giọng hát, cũng như những bước nhảy điêu luyện thu hút người xem. Quá trình phát triển các thể loại nhảy hiện đại ở Việt Nam hiện nay cũng được thay đổi theo sự phát triển của toàn cầu.

Nhảy hiện đại không yêu cầu một khoảng thời gian và sự nỗ lực của người học ở bước mở đầu, không kén chọn người học, phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, tiết tấu âm nhạc khiến cho người nghe có cảm hứng ngay lập tức để rồi sau đó những bước nhảy sẽ được thể hiện ra. Nhảy hiện đại có thể được xem như một môn thể thao nếu như người tập có sự trau dồi về tập luyện, đầu tư về thời gian và tư duy. Tất cả những điều kiện đó kết hợp với một chút tố chất sẽ tạo ra một vũ công chuyên nghiệp.

1. Dạy Nhảy Hiện đại.2

Dạy nhảy hiện đại

Khởi động

Trước khi thực hiện các động tác nhảy hiện đại, yêu cầu đầu tiên đối với các học viên đó là cách khởi động. Khi khởi động sẽ làm nóng người và làm dẻo dai các khớp khiến người nhảy thêm tự tin và thoải mái thể hiện các động tác thực hiện của mình.

Động tác lắc đầu

Bật nhạc lên, lắng nghe giai điệu bài hát rồi thả hồn thật tự nhiên vào bài hát, lắc đầu theo tiết tấu và nhịp điệu của bài hát, khi đó bạn đang bắt đầu cho việc học nhảy.

Động tác nhún chân

Đứng thẳng lên và dồn trọng tâm lên chân thuận của bạn, chân kia gập nhẹ gối và co lại. Có hai kiểu nhún chân: Bạn có thể nhún một nhịp một lần hoặc chỉ nhún những nhịp có nhạc mạnh.

Di chuyển chân

Di chuyển chân sang trái hay sang phải, lùi 1 bước hay tiến 1 bước phù hợp với nhịp nhạc.

Lắc mông và lắc vai

Nguyên tắc của động tác này là vai phải thuận theo chân. Khi chân chuyển động sang phải thì lắc vai về phía trước, vai trái hướng về phía sau.

Tạo sóng

Đây có lẽ là động tác khó nhất khi tập nhảy hiện đại. Có nhiều kiểu tạo sóng như tay, vai, ngực… Nếu như để ý kỹ, đây là động tác phối hợp nhiều động tác với nhau, nối tiếp nhau khiến cho người xem có cảm giác như vậy.

1. Dạy Nhảy Hiện đại.1

Dạy nhảy hiện đại đối với người bắt đầu tập luyện không hề khó khăn mà đòi hỏi người thực hiện phải có niềm đam mê thực sự. Bên cạnh đó, sự kiên trì và năng khiếu cũng là một phần có tác động rất lớn đối với các học viên cũng như những người dạy nhảy hiện đại.

Trung tâm dạy múa Laro chúng tôi liên tục tuyển sinh các lớp học nhảy hiện đại; lớp học múa đương đại; và câu lạc bộ yoga được nhiều bạn đang theo học.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về giờ học, số buổi tập cũng như chế độ tập luyện, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0964 838 313 để được trợ giúp kịp thời.

 

error: Content is protected !!