Học múa đương đại – Trào lưu mới của giới trẻ Hà Nội

Dạy Nhảy Hiện đại
Dạy nhảy hiện đại – công việc của niềm đam mê
03/01/2018
Con Trai Học Múa Ballet Nên Hay Không
Con trai học múa ballet nên hay không?
08/01/2018
Học Múa đương đại

Học Múa đương đại

Học múa đương đại là một bộ môn nghệ thuật đang được ưu chuộng tại Việt Nam và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều các lớp dạy múa đương đại được mở ra tại một số thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội.

Thế nào là múa đương đại?

Múa đương đại là một phong cách múa nổi lên trong thế kỷ 20, là sự giao thoa giữa múa hiện đại (Modern Dance) và múa Ballet, cùng với các thành phần từ jazz và múa trữ tình. Để định nghĩa được thể loại này rất khó bởi múa đương đại thiên về cảm xúc, cốt yếu truyền tải được nội dung câu chuyện đến khán giả nói nôm na là diễn một vở kịch không bằng lời mà bằng ngôn ngữ hình thể.

Diễn viên múa đương đại có thể được đào tạo từ các bộ môn khác nhau, có thể là Ballet cổ điển hay múa dân gian dân tộc đến nhảy hip hop hay nhảy break hoặc yoga cho đến múa hiện đại đều có thể múa đương đại. Phong cách đương đại nhấn mạnh vào sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí, với các diễn viên được khuyến khích khám phá cảm xúc của mình thông qua các điệu múa để chống lại ranh giới truyền thống. Phong cách của điệu múa này thường liên quan rất nhiều đến sự cân bằng, không gian, tiếp xúc mặt sàn, phục hồi và ứng biến.

2. Học Múa đương đại.1

Tại sao học múa đương đại trở thành trào lưu mới hiện nay?

Múa đương đại phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây là vì:

  • Người múa được thỏa mãn đam mê, được sống trong từng nốt nhạc, được điều khiển chính hơi thở của mình.
  • Múa đương đại còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Những động tác đòi hỏi sự dẻo dai, căng cơ, nhịp thở. Nhờ bộ môn này mà người học sẽ làm được những động tác mà trước đây cơ thể cứng ngắt không cho phép từ đó cho bạn được một cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn
  • Được luyện tập uyển chuyển trên nhiều nền nhạc giúp bạn tự tin vào cơ thể mình, năng động và biết cách quyến rũ
  • Nghệ thuật được gắn liền với cảm xúc, nhuần nhuyễn động tác thôi chưa đủ mà người học còn phải học cách biểu lộ tâm trạng theo đúng câu chuyện mà mình đang biểu diễn.

2. Học Múa đương đại.2

Trung tâm dạy múa đương đại tại Hà Nội

Trung tâm nghệ thuật Laro Art là một trung tâm dạy múa cho trẻ em nổi tiếng tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, nơi đây là địa điểm được rất nhiều học viên lựa chọn và cũng không ít người đã thành công với môn nghệ thuật này khi đến với nơi đây.

Trong bối cảnh hoạt hội nhập và phát triển, nghệ thuật múa đương đại cũng rất phát triển. Theo đó nền nghệ thuật này cũng bắt đầu phát triển và bắt kịp với nhu cầu của xã hội. Chính vì lý do này mà ngày nay yêu cầu đối với một vũ công múa đương đại ngày càng cao.

Trung tâm dạy múa Laro liên tục chiêu sinh các lớp học như: nhảy hiện đại; múa ballet; múa đương đại; và câu lạc bộ yoga được nhiều bạn trẻ đang theo học.

Nếu bạn cần biết thêm cụ thể về thông tin buổi tập, giờ tập, giáo viên hướng dẫn cũng như chế độ tập luyện, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0964 838 313 để được trợ giúp kịp thời.

Rất hân hạnh đón tiếp!

 

error: Content is protected !!