Múa là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em của mình. Tại trung tâm dạy múa LARO Dance, nhất là vào dịp hè, có rất nhiều lớp múa được mở ra để đáp ứng nhu cầu cao của người học. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bậc phụ huynh e ngại về vấn đề ép dẻo và nhào lộn quá nguy hiểm, nên đắn đo có nên cho trẻ theo học múa hay không?

Để cho mọi người có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn ép dẻo và nhào lộn trong múa, trung tâm dạy múa LARO Dance sẽ trao đổi thật chi tiết về vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Ép dẻo nói một cách dễ hiểu là các động tác uốn cong, xoạc chân…vượt ra khỏi các giới hạn hoạt động của một người bình thường, để đạt được điều này cần phải có sự khổ luyện rất kiên trì của người thự hiện.

1

Nhào lộn là sự lộn vòng của cơ thể trên mặt đất và đôi khi là trên không, để tập được động tác này một cách thuần thuật người tập phải luyện uốn dẻo và giữ thân bằng tốt.

Ép dẻo nói một cách dễ hiểu là các động tác uốn cong, xoạc chân…

Ép dẻo – nhào lộn có nguồn gốc từ nghệ thuật xiếc và hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong nghệ thuật múa, được đào tạo bài bản tại các trung tâm dạy múa.

Khi các cử động mềm mại uyển chuyển của múa kết hợp với các động tác ép dẻo, nhào lộn sẽ tăng thêm điểm nhấn và tạo nên sự thu hút, ấn tượng cho bài múa của mộ vũ công.

Mua 8

Mua 8

Đối với một người bình thường khi học ép dẻo và nhào lộn thật sự sẽ rất khó và nguy hiểm, khi ấy các hệ cơ xương trên cơ thể phải bắt đầu thích ứng với các thay đổi, cơ thể phải dẻo dai hơn, phải giữ thăng bằng tốt hơn….Vì vậy mà khi tập luyện ít nhiều sẽ gặp những thương tổn trên cơ thể như đau nhức cơ thể, bầm tím, nặng hơn có thể rách cơ hay dãn dây chằng….

Khi các cử động mềm mại uyển chuyển của múa kết hợp với các động tác ép dẻo, nhào lộn sẽ tăng thêm điểm nhấn và tạo nên sự thu hút

4

4

Tuy nhiên tại trung tâm dạy múa, các vũ công được tập những kỹ thuật múa nên về bản chất cơ thể đã sẵn độ dẻo dai và kỹ năng giữ thăng bằng cũng được rèn luyện nhuần nhuyễn. Chính vì vậy mà người học múa sẽ học ép dẻo và nhào lộn dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý cho trẻ đi học múa từ nhỏ, cơ thể trẻ lúc đó sẽ dễ tập các động tác uốn cong, ép dẻo vả nhào lộn dễ dàng hơn rất nhiều so với khi cơ thể phát triển hoàn chính.

Cơ thể trẻ sẽ dễ tập các động tác uốn cong, ép dẻo vả nhào lộn dễ dàng hơn rất nhiều so với khi cơ thể phát triển hoàn chính

2n

2n

Thêm vào đó, tại trung tâm dạy múa, các giáo viên sẽ dạy trẻ cách tập ép dẻo và nhào lộn một cách đúng kỹ thuật và bài bản, vì thế khi trẻ có đam mê nhảy múa, thích uốn dẻo hay nhào lộn người, cha mẹ hãy cho trẻ tham gia lớp học múa thay vì để trẻ tự tập luyện, bắt trước ở nhà rất nguy hiểm.

Như vậy có thể thấy, kỹ thuật ép dẻo và nhào lộn trong nghệ thuật múa đang ngày càng được ứng dụng phổ biến, khi cho trẻ theo đuổi đam mê nhảy múa các bậc phụ huynh cần cho trẻ nhìn nhận được những khó khăn, vất vả trẻ có thể gặp phải khi tập bộ môn này. Từ đó cho trẻ một thái độ nghiêm túc và một tinh thần sẵn sàng nhất khi theo đuổi ước mơ, đam mê của mình.

Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác về nghệ thuật múa đương đại hoặc các lớp dạy nhảy hiện đại tại trung tâm dạy múa LARO Dance.

error: Content is protected !!