Nhảy hiện đại, một cái tên rất quen thuộc nhưng cũng ít ai có được một định nghĩa chính xác thế nào là nhảy hiện đại, và chúng ta sẽ được học gì khi đến với môn nhảy hiện đại. Bài viết sẽ là phần định nghĩa đầu tiên để bạn có thể lựa chọn được bộ môn yêu thích cho mình khi đến với Trung tâm nghệ thuật Laro Art.


Nhảy hiện đại – Kpop – Choreography
Ắt hẳn khi search trên google cụm từ “nhảy hiện đại” các bạn sẽ được những kết quả như là giới thiệu về nhóm nhảy, nơi đào tạo, quá trình nhảy hiện đại và du nhập vào việt nam… hay như với cụm từ “Dance” thì các bạn nhận được kết quả là khiêu vũ, hoặc múa đương đại… thế thì ở đâu là chính xác nhất đối với cụm từ nhảy hiện đại???

Nhảy hiện đại là một cụm từ bao hàm các vũ điệu được hình thành vào khoảng đầu thế kỷ 20 và kéo dài đến tận ngày nay. Các vũ điệu này ban đầu bắt nguồn từ các vũ điệu ” Chánh Tông ” như Ballet, múa dân gian của một số nước… dần dần kết hợp với sự sáng tạo, thực tế cuộc sống mà hình thành nên các thể loại nhảy hiện đại ngày nay.

Các thể loại Nhảy hiện đại ngày nay bao gồm 2 nhánh chính:

a. Xuất phát từ nguồn gốc thuần chủng: Múa đương đại, múa cảm nhận …. ( Bộ môn này chưa thực sự phổ biến trong giới trẻ vì độ khó của chúng)

b. Xuất phát từ nguồn gốc tự phát, do sáng tạo, các nền văn hóa khác du nhập vào, được giới trẻ biết đến nhiều do tính đẹp mắt, dễ tập luyện và tăng cường độ khó.

Kpop – Dance Cover: Thể loại này du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2000 đồng hành phát triển với sự lớn mạnh của nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Sở dĩ Kpop Dance càng ngày càng nổi tiếng và được nhiều bạn biết đến vì động tác tương đối dễ, ai cũng có thể tập được, không yêu cầu thể lực cao, đặc biệt là nét dễ thương, quyến rũ hay sự mạnh mẽ được thể hiện bởi chính những thần tượng âm nhạc mà mọi người yêu thích….

Hãy đến với Laro Art học tập và trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các giáo viên chuyên nghiệp và tận tình!

error: Content is protected !!