Yoga nhẹ nhàng trước khi rời khỏi giường ngủ giúp cơ thể thư giãn

Hoc Yoga
Học yoga ở đâu để tối ưu chi phí và thời gian?
17/01/2018
Luu Y Tap Yoga
Những điều quan trọng dành cho người mới bắt đầu làm quen với Yoga
22/01/2018
Uon Cong Nguoi

Uon Cong Nguoi

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta có thể luyện tập Yoga ngay trên chiếc giường yêu quý của mình mà không cần phải đi đâu xa… Vì thế, hằng ngày bạn hãy nán lại một vài phút để thực hiện 5 động tác Yoga sau đây nhé. Chắc chắn, bạn sẽ giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối và có được một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Uon Cong Nguoi

Tư thế vặn cột sống 
Tác dụng: Vặn cột sống là một tư thế lý tưởng giúp cơ thể ấm dần lên. Nó cải thiện sự lưu thông của máu, đảm bảo rằng cơ thể của bạn đã sẵn sàng cho các tư thế khác diễn ra trong bài tập vào buổi sáng khi vừa thức dậy.

Cách thực hiện:

– Tư thế chuẩn bị: Bạn ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng trước mặt.
– Để bắt đầu động tác, bạn uốn cong đầu gối trái và đưa chân phải về phía mông trái sao cho chân phải chạm sàn và bàn chân phải chạm vào phần mông bên trái.
– Sau đó, bạn đưa tay phải qua phái bên trái của đầu gối trái sao cho cẳng tay ở trên phần bắp chân. Tay phải của bạn nắm lỏng phần cổ chân hoặc ngón chân cái bên trái.
– Cuối cùng, bạn xoay thân bên trái cùng phần đầu, vai, cổ đồng thời bạn nâng phần cằm ngang bằng với vai trái và nhìn ra sau..

Tư thế bồ câu một chân
Tác dụng: Làm giảm mọi sự căng thẳng, lo âu, giận hờn, bực tức và kiểm soát được những cơn stress khi bắt đầu bị kích động.

Cách thực hiện:

– Để thực hiện tư thế Yoga này, bạn hãy bắt đầu từ tư thế ngồi hoa sen.
– Sau đó, bạn chống 2 tay bên hông, giữ lại chân phải của mình nằm ngang trước mặt, chân trái duỗi thẳng ra sau.
– Cố gắng hạ phần hông của bạn xuống sàn nhà, ngực và phần người của mình hướng thẳng về phía trước.

Tư thế ngồi uốn người về sau
Tác dụng: Tư thế này giúp cải thiện chức năng hô hấp. Nhịp hít thở sâu cũng giúp cơ thể thải carbon dioxide, axit lactic và các chất độc khác.

Cách thực hiện:
– Để bắt đầu động tác, bạn ngồi quỳ trên giường.
– Uốn người ra phía sau, hai tay chống xuống thảm, lòng bàn tay chạm thảm.
– Sau 5 nhịp hít thở, trở về tư thế ban đầu.

Tư thế đứng cúi gập người về phía trước
Tác dụng: Ở tư thế này, bụng của bạn hoàn toàn bị nén lại khi uốn về phía trước có tác dụng đốt cháy chất béo ở phần bụng.

Cách thực hiện:

– Hai chân đứng khép vào nhau, từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay của bạn phía dưới hai bàn chân, hướng lòng bàn tay lên trên đối diện với lòng bàn chân, gót chân chạm vào nhau.
– Giữ thẳng chân. Hít thở sâu, khi bạn thở ra, cúi về phía trước một cách như vậy cho tới khi cơ thể của bạn song song với sàn nhà.
– Giữ hơi thở đều và giữ cơ thể ở vị trí này từ 60-90 giây. Sau đó, nâng dần cơ thể trở về tư thế đứng tự nhiên.

Tư thế ngồi gập đầu về phía trước
Tác dụng: Đây là một trong những tư thế Yoga cơ bản có tác dụng xoa dịu các mạch máu trung tâm vùng thái dương của bạn. Đồng thời, động tác gập bụng, uốn cong về phía trước cũng giúp kéo căng, thư giãn các cơ ở vùng đùi cũng như hông.

Cách thực hiện:

– Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng cột sống của bạn, và duỗi chân của mình ra để phía trước. Hướng các ngón chân thẳng lên phía trần nhà.
– Hít vào thật sâu, đưa hai tay ra phía trước, khom phần đầu chạm lòng bàn tay. Kéo giãn cột sống của bạn đến mức tối đa.

Sưu tầm

Thẻ:,
error: Content is protected !!